ร่วมแสดงความไว้อาลัย

นักศึกษา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

6 กรกฏาคม 2560 โดย วัชราวรรณ กันทา

หลังจากมีพิธีเปิดกิจกรรมอบรมวิทยากรแม่ไก่ สำหรับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ดอกไม้จันทน์ที่จะนำไปถวายเป็นพระราชกุศลในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 จึงถือเป็นกิจกรรมต่อเนื่องสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอบรมวิทยากรแม่ไก่ การประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ดอกไม้จันทน์ที่จะนำไปถวายเป็นพระราชกุศลในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างวิทยากรที่จะเป็นต้นแบบในการสอนขั้นตอนการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ตามเป้าหมายที่จะสร้างวิทยากรกลุ่มผู้บริหาร กลุ่มบุคลากรคณาจารย์ กลุ่มนักศึกษาและตัวแทนชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย เพื่อให้กลุ่มนักศึกษาที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้นำวิชาความรู้ที่ได้จากการฝึกฝนไปถ่ายทอดแก่คนในชุมชนต่อไป

ผศ.สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเป็นการร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างดี เห็นได้จากการจัดกิจกรรมในสองวันที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 600 คน โดยจะกำหนดจัดกิจกรรครั้งต่อไป คือ วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 จัดกิจกรรมการอบรมแก่คนในชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยที่มีความสนใจ โดยตั้งเป้าหมายในการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ให้ได้จำนวน 20,000 ดอก ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม สามารถแจ้งความจำนงในการเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 053-885-880

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)

Find CMRU APP at Play Store